Bài viết Facebook

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads là gì?

22/06/2019

Facebook Ads là gì? Ads là cụm viết tắt của từ Advertising có nghĩa là quảng cáo. Như vậy, Facebook Ads là tên một dịch vụ quảng cáo của Facebook.

Quảng cáo Facebook là hình thức trả phí để được hiển thị thông tin, hình ảnh, video về sản phẩm, dịch vụ của bạn trên bảng tin của những người dùng facebook, chọn lọc hiển thị theo vùng miền, độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, hành vi quan tâm của khách hàng, nhắm đúng khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp..

I.Các hình thức quảng cáo trên Facebook bao gồm:

1. Quảng cáo Page Post:

Đây là hình quảng cáo được nhiều người sử dụng nhất, hình thức này sẽ tăng lượng tương tác bài viết của Fanpage trên Facebook. Gián tiếp tăng lượng Fan của Fanpage lên.

2. Quảng cáo Page Like:

Đây là hình thức quảng cáo có thể trực tiếp tăng lượng Fan trên Fanpage, các bạn có nhanh chóng phát triển được lượng like trên Fanpage của bạn, lượng like đóng vai trò rất quan trọng đến độ uy tín mà khách hàng đánh giá đối với Fanpage của bạn.

3. Quảng cáo Standard Ads :

Đây là hình thức này cũng như Domain Ads nhưng không cho phép tích hợp với Fanpage, dẫn trực tiếp khách hàng khi click đến website, giúp thêm traffic cho website. Nhược điểm của hình thức này là chỉ xuất hiện bên phải Facebook và không hỗ trợ trên Mobile.

4. Quảng cáo Domain Ads :

Đây là hình thức quảng cáo website tích hợp với Fanpage, bạn có thể dẫn trực tiếp khách hàng khi click chuột vào website để tăng lượng traffic hoặc Fanpage để tăng lượng Fan lên. Trong số các loại quảng cáo phổ biến trên Facebook thì đây là loại đơn giản nhất và có chi phí rẻ hơn các loại quảng cáo.

5. Quảng cáo Event Responsive :

Đây là hình thức tạo ra quảng cáo sự kiện nhằm thu hút khách hàng. Với dạng này bạn có thể mời mọi người tham gia thì sẽ giúp bạn hiển thị tên sự kiện, số lượng người đăng ký tham gia, thời gian diễn ra, tên Fanpage của bạn và mô tả sự kiện. Bạn có thể thêm nút Call To Action để kích thích khách hàng tham gia đông đảo hơn.

6. Quảng cáo App install :

Đây là hình thức khi cửa hàng, doanh nghiệp của bạn có xây dựng một App Mobile riêng để phục vụ khách hàng. Khi sử dụng hình thức này bạn phải xác định được thiết bị mà người dùng đang xài, đảm bảo điện thoại người dùng tương thích với ứng của bạn muốn quảng bá. Thu hút người dùng qua các hành động cụ thể như: cài đặt, sử dụng ứng dụng.

7. Quảng cáo Multi Product:

Nếu cửa hàng của bạn có nhiều sản phẩm cần được giới thiệu đến với khách thì hình thức quảng cáo Facebook – Multi Product là hình thức phù hợp nhất. Hình thức này còn được gọi là Carousel, là hình thức quảng cáo website tích hợp Fanpage, bạn có thể tải tối đa là 5 hình ảnh sản phẩm tương ứng với 5 link trên một mẫu quảng cáo Facebook, hình thức này giúp khách hàng được trải nghiệm qua về các loại sản phẩm mà cửa hàng bạn đang có, góp phần không nhỏ đến quyết định click vào quảng cáo và mua hàng của khách hàng.

8. Quảng cáo Video View:

Đây là dạng quảng cáo video sẽ giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng một cách sinh động, trực tiếp và tăng lượng view cho video.

9. Quảng cáo Offer Claim:

Đây là dạng quảng cáo chương trình khuyến mãi hoặc chiếc khấu trên cửa hàng của bạn, với hình thức quảng cáo này fanpage của bạn phải có ít nhất 50 like.

10. Quảng cáo Dynamic Products Asd:

Đây là hình thức được mình cảm nhận là hiệu quả nhất vì quảng cáo dạng này chỉ hiện lên khi các sản phẩm có liên quan tới lịch sử xem sản phẩm của khách hàng. Được hiển thị ngay trên News Feed của khách hàng, giúp nhắm vào đúng đối tượng tiềm năng, đúng với nhu cầu mà khách hàng đang tìm kiếm.. Đây cũng là giải pháp giúp doanh nghiệp giới thiệu danh mục sản phẩm qua Facebook

II.Lợi ích từ quảng cáo Facebook:

1. Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu

2. Chi phí thấp

3. Khả năng kết nối, tương tác cao

4. Tính lan truyền rộng và nhanh chóng

5. Phân phối quảng cáo hợp lý

6. Giúp tăng doanh số

III.Chi phí chạy quảng cáo Facebook:

Gọi ngay: 0987537537
CÔNG TY CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG VINALIKE JMC