Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về quảng cáo trên TikTok, MXH đang tạo nên cơn sốt trong giới trẻ toàn cầu trong đó có Việt Nam.

Dù là một mảnh đất tiềm năng để các nhà quảng cáo khai thác, kết nối người dùng với nhãn hàng thông qua các video ngắn sáng tạo, hấp dẫn, tuy nhiên đến nay TikTok vẫn là một nền tảng quảng cáo vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người làm Marketing.

Và đây là một số điều có thể bạn chưa biết về TikTok Ads:

1. Quảng cáo trên TikTok có thể là một hình ảnh, ảnh GIF hoặc video ngắn (dưới 5s đối với hình thức quảng cáo hiển thị trên màn hình chờ – Brand Takeover và từ 5-15s đối với hình thức quảng cáo bằng video ngắn hiển thị trong luồng video “Xu hướng” – In-Feed Ads)

Tại thị trường Việt Nam, hiện tại TikTok cung cấp 2 loại hình chính:

– Brand Takeover: Quảng cáo sẽ được hiển thị đầu tiên trên giao diện chờ (launching screen) khi người dùng truy cập ứng dụng TikTok. Thời gian hiển thị quảng cáo từ 3s (đối với ảnh) và dưới 5s (đối với ảnh gif và video). Loại hình quảng cáo này sẽ điều hướng người dùng về landing page của nhãn hàng.

– In Feed Ads: Quảng cáo (dưới dạng video với thời lượng từ 5-15s) sẽ được hiển thị trong luồng video khi người dùng lướt ứng dụng.

Với hình thức quảng cáo này, các bạn có thể lựa chọn 2 loại hình:

  •  One Day Max: Video của nhà quảng cáo sẽ được hiển thị vị trí đầu tiên trong luồng video quảng cáo.
  •  Brand Premium: Video của nhà quảng cáo sẽ được hiển thị ngẫu nhiên trong 80 video đầu tiên khi người dùng lướt Tik Tok. In Feed Ads điều hướng khách hàng đến Landing Page của nhãn hàng hoặc App Download.

2. Cá nhân không thể tự dưng set-up chiến dịch quảng cáo TikTok như các nền tảng khác. Các nhà quảng cáo chuẩn bị chất liệu quảng cáo dựa trên tiêu chuẩn của TikTok và Agency cùng TikTok sẽ chịu trách nhiệm set-up và tối ưu chiến dịch.

3. TikTok cam kết tối thiểu 500,000 lượt hiển thị mỗi ngày cho các quảng cáo. Số lượt hiển thị tùy thuộc vào nhu cầu, mục tiêu và ngân sách của nhà quảng cáo.

4. Quảng cáo của TikTok có thể đổ về landing page của nhãn hàng hoặc app download.

5. Các quảng cáo được TikTok xét duyệt và thông qua là quảng cáo hợp lệ trên ứng dụng. Bất kỳ hình thức quảng cáo nào khác (Ví dụ: Sử dụng các Influencers trên Tik Tok) đều được tính là không hợp lệ.

6. Quảng cáo của Tik Tok có thể target theo giới tính, khu vực, thiết bị, hệ thống (android hoặc ios).

7. Tính tới thời điểm hiện tại, ở thị trường Việt Nam, chúng tôi – Flyads là đối tác chính thức có hợp đồng pháp lý với TikTok. Chúng tôi cung cấp mức giá tốt nhất cũng như các chính sách ưu đãi, hỗ trợ tốt nhất cho các Nhãn hàng và Agency. Mọi trường hợp khác, mong các bạn tìm hiểu kỹ tránh bị lợi dụng và chịu những tổn thất đáng tiếc.

Gọi ngay: 0987537537
CÔNG TY CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG VINALIKE JMC