Tin tức

CHATBOX PHƯƠNG PHÁP MAKETING CHO DOANH NGHIỆP

CHATBOX PHƯƠNG PHÁP MAKETING CHO DOANH NGHIỆP

03/08/2019

Facebook - mạng xã hội phổ biến khắp thể giới được ước tính đang là "lãnh thổ" hoạt động của hơn 80 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ở thời đại công nghệ 4.0, mạng xã hội đang là công cụ kinh doanh hiệu quả của các doanh nghiệp, Facebook cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển đó, khách hàng sẽ kỳ vọng nhiều hơn ở doanh nghiệp, họ muốn được hỗ trợ xuyên suốt, bất kể điều gì từ việc giải đáp thắc mắc, phản hồi và thậm chí là mua hàng. Chính vì thế Chatbot của Facebook Messenger ra đời. Chatbot cho phép bạn trả lời bất cứ lúc nào, hỗ trợ và tạo lời nhắc, duy trì tương tác với khách truy cập trang của bạn.

Mind Max đưa ra 4 lý do doanh nghiệp NÊN sử dụng Chatbot của Facebook Messenger.

1. Chatbot không bao giờ "ngủ " :

"Khách hàng là thượng đế", và những "thượng đế" sẽ gửi cho bạn tin nhắn lúc nào tùy họ, nhưng bạn đâu mãi ở đó để trả lời. Với một doanh nghiệp việc thuê nhân viên trực 24/24 sẽ mất một khoản phí không hề nhỏ. Chính vì vậy, Chatbot sẽ là giải pháp dành cho bạn. Chatbot luôn ở đó, không ngủ, nghỉ, vui chơi như con người, chúng hoạt động 24/24.
Bạn chỉ cần viết sẵn kịch bản để trả lời một loạt các câu hỏi và Chatbot trả lời một cách lịch sự khi được khách hàng tương tác.

2. Mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng

Chatbot Facebook được ví như trợ lý ảo cho công việc kinh doanh online của doanh nghiệp, nó giúp bạn kiểm soát mọi hoạt động liên quan đến phản hồi và tương tác với khách hàng. Nếu một ngày có đến vài trăm inbox, bạn sẽ bỏ lỡ không ít các inbox của khách hàng mà khả năng cao là người mua hàng.
Việc sử dụng Chatbot để tạo phản hồi nhanh chóng, giúp bạn gắn kết với khách hàng tốt hơn. Các Chatbot có kịch bản hiệu quả có thể cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tương tác được cá nhân hóa và tạo cho họ cảm giác hài lòng.

3. Chatbot - công cụ đa chức năng

Cho dù doanh nghiệp của bạn phục vụ các nhu cầu đơn giản hay phức tạp, Chatbot vẫn đủ linh hoạt để cung cấp các dịch vụ đáp ứng có thể bổ sung trải nghiệm của khách hàng. Chatbot được tạo ra để làm bất cứ điều gì, vậy tại sao không sử dụng công cụ này để giúp doanh nghiệp của bạn?

Một ví dụ điển hình là Chatbot RemitRadarTHER Galileo, có thể tự mình hoàn thành các giao dịch gửi tiền quốc tế. Điều này chứng minh rằng ngoài việc hỗ trợ khách hàng, Chatbot còn có các chức năng đi sâu hơn để doanh nghiệp vận hành hiệu quả.

4. Tiết kiệm chi phí

Bạn có nghĩ đến việc thuê nhân viên làm việc 24/24 để hỗ trợ giải đáp cho khách hàng chưa? Chắc hẳn chi phí bỏ ra sẽ là một khoảng đáng kể. Với Chatbot nó sẽ hoạt động như một nhân viên 24/24 hỗ trợ bạn nhưng mức chi phí lại thấp hơn nhiều.

Nếu bạn chưa xem xét tiềm năng của Chatbot cho doanh nghiệp của mình, có lẽ đã đến lúc bạn cần làm điều đó!

 

CÔNG TY CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG VINALIKE JMC
Đia chỉ   : Số 79 - T6  -Tây Thạnh - Tân Phú - Hồ Chí Minh
Website : Vinalikejmc.com
Hotline   : 0915.200.201
Mail       : Vinalikejmc@gmail.com
Viết bình luận:
Gọi ngay: 0987537537
CÔNG TY CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG VINALIKE JMC