Bài viết Tiktok

NHỮNG SẢN PHẨM BỊ CẤM KINH DOANH TRÊN TIKTOK SHOP

NHỮNG SẢN PHẨM BỊ CẤM KINH DOANH TRÊN TIKTOK SHOP

14/06/2023

TikTok Shop hiện nay là một kênh bán hàng đang xu hướng, được đông đảo người quan tâm. Tuy nhiên, không phải nhà bán hàng nào cũng có thể đưa sản phẩm của mình lên TikTok Shop để kinh doanh. Vậy những sản phẩm nào không được phép kinh doanh trên TikTok?

 

❌ Các loại đồ uống có cồn: Rượu, bia,...

Đây là những sản phẩm không được phép kinh doanh trên TikTok Shop, thậm chí là làm video liên quan đến những sản phẩm này. Độ tuổi TikTok cho phép người dùng sử dụng bắt đầu từ 13 tuổi, nên việc cấm buôn bán mặt hàng này là điều dễ hiểu.

 

❌ Thuốc lá và các sản phẩm liên quan đến thuốc lá

Tương tự như các loại đồ uống có cồn, thuốc lá dạng điếu, hộp đựng thuốc lá, shisha, thuốc lá điện tử,... là những sản phẩm bị cấm hoạt động trên TikTok Shop.

 

❌ Vũ khí

Các loại vũ khí nguy hiểm, có hại cho con người bao gồm: súng, đạn, chất nổ, dao, kiếm đều được không được phép đăng tải hay đăng bán trên TikTok Shop.

 

❌ Nội dung chính trị

Các thiết bị liên quan đến quân đội, công an hay các công cụ hỗ trợ như: quân phục, biển số xe, giấy tờ giả dạng,... là những thứ chắc chắn bị cấm kinh doanh trên nền tảng này.

 

❌ M.a t.ú.y

Với những hệ lụy mà m.a t.ú.y gây ra cho bản thân, gia đình và xã hội, việc không buôn bán loại chất cấm này là chấp hành nghiêm các quy định của Luật.

 

❌ Cờ bạc

Những sản phẩm liên quan đến bài bạc, trò chơi cờ bạc, cờ bạc trực tuyến, lô tô, lô đề, các hình thức liên quan đến cá độ,...đều bị cấm.

 

❌ Các sản phẩm, dịch vụ dành cho người lớn

Bất kỳ sản phẩm và dịch vụ dành cho người lớn nào liên quan đến tình dục, nội dung khiêu d.â.m, các dịch vụ hẹn hò, q.u.a.n h.ệ  t.ì.n.h d.ụ.c hoặc hộ tống, bao gồm các dịch vụ trực tiếp hoặc trực tuyến,... 

 

Trên đây là những sản phẩm đang bị cấm kinh doanh trên nền tảng TikTok Shop. Bạn nên lưu lại để biết và tránh thời gian chờ xét duyệt những sản phẩm này nhé.

 

Gọi ngay: 0987537537
CÔNG TY CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG VINALIKE JMC